เปรียบเทียบ วัสดุ Roof Top Tent


2022-05-19 11:04

จำนวนครั้งที่อ่าน : 1,438

วัสดุ-อุปกรณ์ เต็นท์หลังคารถ ถ้าเรามองจากรูปกับราคา จะดูไม่ค่อยออก และก็จะคิดไปเองว่า "มันก็เหมือนกันแระ" แต่ถ้าเราเจาะลึก สอบถาม กับผู้ขายก็จะเห็นความแตกต่างของวัสดุที่เลือกใช้ ในแต่ละแบนด์

เช่นเดียวกับของ Navigator ที่เลือกใช้วัสดุที่ดี มีคุณภาพมาเป็นส่วนประกอบในเต็นท์หลังคา เราลองมาดูกัน

บันได

"บันได" เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้ของเต็นท์หลังคารถ โดยหน้าที่หลักคือ เป็นทางขึ้นและลง Roof Top และเป็นเสมือนเสารับน้ำหนักส่วนขยายของพื้น Roof Top ด้วย

ซึ่งปัจจุบัน มีบันได Roof Top หลายแบบ แต่ที่เห็นในท้องตลาดก็จะมีอยู่ 2 แบบหลัก

1 แบบทรงเหลี่ยม รับน้ำหนักได้ 150 กก. ลักษณะ เป็นบันไดทรงเหลี่ยม 2 -3 ชิ้น ติดซ้อนกันด้วยราง การใช้งานของบันไดแบบนี้ คือ ดึงสลักขึ้น แล้วไลด์บันไดให้ได้ความยาว หรือความสูงตามที่ต้องการ แล้วปลดสลักให้ล็อคตรงตำแหน่งที่เจาะรูไว้

2. แบบทรงกลม Telescopic Ladder เป็นทรงที่เลือกใช้มากกว่าแบบเหลี่ยม เพราะรูปทรงที่สวยดูดี ขั้นบันไดที่ใหญ่กว่า รับน้ำหนักได้ 150 กก. ยืดสุดได้ที่ 2.30 เมตร การใช้งานนั้นสามารถปรับความยาวได้ละเอียดทุกขั้น เก็บแล้วจะมีขนาดที่สั้นกว่าแบบเหลี่ยมมากแต่ การเก็บจะต้องปลดล็อคทุกขั้นทำให้ใช้เวลาตอนเก็บมากกว่าบันไดทรงเหลี่ยม

บันไดทรงกลม Telescopic Ladder จึงมีการ พัฒนาระบบกลไก เป็นรุ่นที่2 ให้เก็บง่ายขึ้นเพียง คลิกเดียวหรือที่เรียก กันว่า "บันไดออโต" นั้นเอง

2.1 Telescopic Ladder

2.2 Automatic Telescopic Ladder

2.3 New Automatic Telescopic Ladder (ขั้นบันได ปรับองศา) เป็นรุ่นที่ Navigator Camper เลือกใช้

อุปกรณ์ติดตั้งเต็นท์

น็อต ตัวยูหรือแค้มรัด เป็นอุปกณ์ที่จะใช้สำหรับยึดเต็นท์หลังคารถเข้ากับคานขวาง หรือโรบาร์ เพื่อให้การติดตั้งที่มั่นคงแข็งแรง ทาง Navigator Camper จึงเลือกใช้น็อต ขนาด M10 แทนขนาด M8 เพื่อให้มีขนาดน็อตที่ใหญ่ขึ้นรวมถึง

แค้มรัดที่ดัดเป็นตัวยู รองรับคานขวางที่มีขนาดใหญ่ และการยึดที่มีมาตรฐานยิ่งขึ้น วัสดุสแตนเลส 304 ทั้งชุดหมดปัญหาเรื่งสนิม

พื้นเต็นท์

พื้นเต็นท์ เป็นส่วนประกอบหลัก ที่รองรับน้ำหนักของเรา ใช้วัสดุอลูมิเนียม สแตนเลส พลาสติกทำเป็นพื้น โดยส่วนใหญ่จะ ใช้สแตนเลสหรือ อลูมิเนียมกล่อง มาทำเป็นโครงพื้นวางเรียงเป็นตาราง แล้วนำแผ่นพื้นอลูมิเนียมหรือ แผ่นพื้นพลาสติกมาปูปิดทับทั้งบนและล่าง หรือบางแบนด์ก็ใช้ด้านบน แผ่นเดียว เมื่อใช้ไปนานๆ ก็จะมีร่องยุบตัวบนพื้นและ มีเสียงตอนเราขยับตัว

Navigator Camper จึงเลือกใช้

แผ่นพื้นอลูมิเนียมรังผึ้ง Honeycomb aluminum panels ที่มีความแข็งและเบา หมดปัญหาการยุบตัวเป็นร่องไปเลย

ที่นอน

ที่นอนใช้วัสดุ ฟองน้ำ คุณภาพสูง ให้ความนุ่ม แน่นหนา 4 cm หุ้มด้วยผ้าลายข้าวหลามตัด ที่ดูหรูหรา มีซิปถอดซักได้

ซิป YKK

ซิปทุกจุด เราเลือกใช้ ซิป YKK ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกเรื่องคุณภาพและ ความทนทาน


เรายินดี และเต็มใจให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสินค้าก่อนการตัดสินใจ ไม่ต้องเกรงใจ ติดต่อเรามาได้เลยครับ
เปิดโอกาสการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ๆ เติมความฝัน ออกไปค้นพบสิ่งต่างๆ เมืองไทยมีที่ให้ท่องเที่ยวอีกมากมาย
"พวกเรารอคุณอยู่"